Home Tin tức Việc làm công nghệ ô tô hiện nay là gì?

Việc làm công nghệ ô tô hiện nay là gì?

0
213

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện – điện từ và là một trong những ngành học hot nhất hiện nay được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Việc làm ngành công nghệ ô tô hiện nay là gì? câu trả lời bất mí trong bài viết sau đây nhé!

Tương lai phát triển của ngành kỹ thuật ô tô

Vận tải đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nước ta. Cùng với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, số lượng tiêu thụ ô tô hàng năm không ngừng tăng. Nhiều doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu này cùng với sự hỗ trợ từ phía chính phủ đã đầu tư vào ngành kinh tế trọng điểm là lắp ráp và sản xuất ô tô. Chưa kể sự đầu tư đáng kể của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Việc làm công nghệ ô tô hiện nay là gì?

>>>Xem thêm: Những công nghệ ô tô mới nhất hiện nay

Nhu cầu lao động Việt Nam không ngừng nỗ lực để đưa sự phát triển nền công nghiệp nước ta lên một tầm cao mới. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô trong khi lượng tiêu trên thị trường quốc nội ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực kỹ sư ô tô khá lớn và cấp bách. Mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho những kỹ sư tương lai.

Công nghệ kỹ sư ô tô đang được đầu tư chú trọng tại Việt Nam

Công nghệ ô tô ngày càng cần nhiều nhân lực chất lượng cao, cần nhiều kỹ sư chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô để đáp ứng nhu cầu thị trường công nghệ kỹ thuật ô tô cần không cải tiến, nâng cao hiệu quả trong sử dụng cũng như áp dụng nhiều công nghệ hơn nữa để tích hợp thêm các tính năng ưu việt, thu hút người tiêu dùng.

Kỹ sư ô tô đang được đầu tư chú trọng tại Việt Nam

Việc làm công nghệ ô tô – Nghề nóng thu hút nhiều lao động

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có nhiều trường đại học đào tạo bài bản và chất lượng ngành học về công nghệ ô tô. Mỗi năm có không nhiều kỹ sư ô tô có năng lực ra trường. Trong khi nhu cầu về ngành nghề này ngày càng tăng, nước ta cần nguồn nhân lực kỹ sư ô tô có nhiều hơn cả về chất lượng và số lượng.

Việc làm công nghệ ô tô – Nghề nóng thu hút nhiều lao động

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà các tập đoàn ô tô lớn của nước ngoài đang làm việc tại nước ta cũng đang trong cuộc chạy đua tìm kiếm nhân tài trong ngành này. Bởi cơ hội nghề nghiệp hiện nay của các kỹ sư ô tô Việt Nam là rất lớn. Họ cũng phải đương đầu với khá nhiều thách thức. Bởi đây không phải là nghề nghiệp mà bất cứ ai có thể theo đuổi và phát triển tốt.

Việc làm công nghệ ô tô hiện nay là gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành công nghệ ô tô sinh viên có thể làm việc tại:

– Nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô

– Cơ sở sữa chữa ô tô, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phục tùng.

– Các cơ quan quản lý nhà nước và lĩnh vực liên quan đến ngành.

Hi vọng với những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ ở trên giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here