Những mẫu công nghệ ô tô tự lái đang dần trở thành xu hướng trong tương lái. Hiện nay có một số mẫu xe đã được áp dụng công nghệ này, đó là những mẫu xe nào. Câu trả lời congngheoto.org bật mí rõ nhất trong bài viết sau đây.

  1. Tesla Model S

Tesla Model S hiện là mẫu xe đi đầu trong việc áp dụng công nghệ ô tô tự lái. Được giới thiệu vào năm 2014, hệ thống tự lái của Tesla dần càng được nâng cấp và cập nhật liên tục với camera, radar và bộ cảm biến âm thanh để bao quát 360 độ xung quanh chiếc xe. Hệ thống lái tự động do hãng Tesla nghiên cứu đã phát triển lên thế hệ mới với khả năng tự thay đổi làn xe. Mặc dù được xem là hệ thống tự lái tiên tiến nhất hiện nay nhưng Tesla vẫn cảnh báo người lái không nên phó thác hoàn toàn cho việc điều khiển chiếc xe ô tô cho hệ thống tự lái.

Công nghệ ô tô tự lái

>>>>Xem thêm: Những công nghệ ô tô mới nhất không thể thiếu trong tương lai

  1. Mercedes S-Class

Hệ thống tự lái Mercedes S-Class thu hút khá nhiều giấy mực của giới truyền thông. Với hệ thống lái có tên gọi Intelligence Drive, dòng xe cao cấp S – class của Mercedes-Benz có thể kết hợp tính năng hiện đại như kiểm soát tốc độ, hỗ trợ giữ làn đường, chế độ lái rảnh tay lên tới 12 giây mỗi lần. Sau đó, hệ thống tự động nhắc nhở tài xế trên vô lăng với cảnh báo màu đỏ cùng giọng nói phát ra.

  1. BMW 7-Series

Không để đối thủ vượt mặt, hãng xe Đức BMW cũng nhanh chóng tiến hành nâng cấp các tính năng tự lái cả bên ngoài và bên trong chiếc xe ô tô của hãng. Với mẫu xe mới nhất của dòng ô tô MW 7-Series, khách hàng có thể tiến hành lựa chọn nâng cấp các gói Active Driving Assistant Plus với hàng loạt các cảm biến được gắn trên xe để chiếc xe có thể tự lái. Một tính năng “then chốt” nổi trội của dòng xe ô tô này là khả năng tự động đỗ xe. Công nghệ này giúp người lái dễ dàng sử dụng chiếc xe thực hiện đỗ xe hay lấy xe ra khởi nơi chật chội một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Công nghệ ô tô tự lái đem lại sự thảnh thơi cho người lái

Công nghệ ô tô tự lái đem lại sự thảnh thơi cho người lái
  1. Audi A8

Chiếc Audi A8 thực sự là một cuộc cách mạng công nghiệp khi áp dụng công nghệ ô tô tự lái đối với thương hiệu xe hơi Đức.

Dòng xe cao cấp A8 hứa hẹn gần như là một chiếc xe tự lái. Với việc sử dụng hệ thống tổng hợp công nghệ quét laser từ trên không LIDAR, camera và bộ cảm biến khác, Audi khẳng định dòng A8 của mình sẽ là chiếc xe lái thế hệ thứ 3 đầu tiên trên thế giới với khả năng điều khiển chiếc xe tốc độ hơn 60km/h.

Công nghệ ô tô tự lái – Xu hướng của tương lai

  1. Volvo S90

Hãng xe Volvo nhanh chóng khẳng định vị trí của mình khi áp dụng công nghệ ô tô tự lái. Thương hiệu hãng xe Thụy Điển – Trung Quốc gấp rút triển khai chương trình Drive Me tại quê hương của chính thương hiệu này. Hệ thống Drive Me cho phép khách hàng có thể dễ dàng sử dụng chiếc xe ô tô tự lái trong bài tham gia giao thông hàng ngày.

Trên đây là 5 mẫu xe hơi đình đám khi áp dụng công nghệ ô tô tự lái. Chúng ta sẽ còn tiếp tục chứng kiến nhiều mẫu xe có thể tự lái ở các cấp độ khác nhau trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here