Công nghệ ô tô hiện nay không chỉ dừng lại ở việc cải tiến hệ thống động cơ, hộp số hay nội, ngoại thất mà còn có những phát minh mới. Vậy những công nghệ xe ô tô mới nhất hiện nay là gì, câu trả lời bật mí rõ nhất trong bài viết sau đây.

1. Cadillac Super Cruise

Cadillac Super Cruise là một trong những công nghệ ô tô bán tự lái hiếm hoi hiện nay cho phép tài xế có thể bỏ tay hoàn toàn khỏi vô lăng khi di chuyển. Được biết, Super Cruise là một tùy chọn dành cho các dòng sản phẩm của Cadillac với mức giá 5000 USD. Đây được đánh giá là một trong những lý tưởng khi đi trên cao tốc.

Công nghệ trên xe ô tô

>>>Xem thêm: Công nghệ ô tô nên học trường gì?

2. Công nghệ xe ô tô eTorque

ETorque thực chất là một hệ thống mild hybrid với nguồn điện 48V, có khả năng cung cấp thêm 176 Nm, mô men xoắn đồng thời cải thiện hiệu suất động cơ đốt trong. Với công nghệ này, mức tiêu thụ của những chiếc xe sẽ tăng thêm 176 Nm mô-men xoắn.

Công nghệ trên ô tô hiện nay là gì?

3. Công nghệ xe ô tô VC-Turbo

Infiniti QX50 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp công nghệ tỷ số nén biến thiên. Khối động cơ VC-Turbo có thể thay đổi tỉ số nén (8:1 và 14:1) tùy theo nhu cầu trong việc sử dụng xe. Trong đó, tỷ số nén thấp sẽ mang lại sức mạnh cùng mô men xoắn lớn trong khi tỷ số nén cao sẽ tối ưu hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu của động cơ. Công nghệ này kết hợp với sức mạnh của động cơ xăng với mô men và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel. Bạn có thể tham khảo giá Xe Infiniti để có thêm lựa chọn cho mình. 

Công nghệ mới nhất trên ô tô hiện nay là gì?

4. Chức năng kết nối NFC

Hiện nay, khi mà công nghệ Bluetooth vẫn là công nghệ kết nối chủ đạo trên xe hơi thì một số nhà sản xuất đã tìm cách đơn giản hóa thao tác kết nối, cho tới khi công nghệ NFC ra đời. Honda là một trong những hãng xe đầu tiên mang NFC lên xe hơn.

5. Camera quan sát ca bin xe

Việc quan sát không gian phía sau là cần thiết cho tài xế trong việc đảm bảo an toàn cho xe. Thay vì một chiếc gương cầu lồi như nhiều mẫu xe khác, chiếc Odyssey 2018 được trang bị một camera góc rộng, giúp người lái có thể dễ dàng quan sát 2 hàng ghế sau.
Trên đây là những công nghệ xe ô tô mới nhất mà congngheoto.org bật mí với bạn. Hi vọng, những thông tin mới này sẽ giúp bạn bổ sung vào cẩm nang kiến thức và lựa chọn được công nghệ xe ưng ý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here