Những dòng xe mới được trang bị những công nghệ tân tiến hầu như đều được đánh giá cao. Lấy Mazda 6 làm ví dụ, chiếc xe này tích hợp nhiều tính năng giúp người lái và những người ngồi sau cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung vào trải nghiệm xe hơn. Chuyên mục công nghệ ô tô chúng tôi đã tổng hợp được 6 tính năng công nghệ hàng đầu đã giúp Mazda 6 này cải thiện hơn so với những mẫu xe hạng trung khác.

Camera giám sát 360

Camera toàn cảnh của Mazda6.

Góc nhìn quan sát 360⁰ của Mazda 6 sử dụng 4 camera riêng biệt, cung cấp cho người lái hình ảnh chính xác nhất của chiếc xe và môi trường bên ngoài xung quanh xe. Ngoài ra, 8 cảm biến đỗ xe riêng biệt giúp đo được khoảng cách phía trước và phía sau đối với các chướng ngại vật. Công nghệ này sẽ phát ra âm thanh báo động nếu xe đang đến quá gần chướng ngại vật.

Màn hình cảm ứng 8-inch sử dụng công nghệ Mazda Connect

Màn hình trung tâm cảm ứng tích hợp nhiều chức năng.

Mazda đã trang bị thêm 1 màn hình trung tâm giải trí, cung cấp độ phân giải và độ tương phản nâng cao giúp người xem thông tin dễ dàng hơn. Màn hình được đặt ở phía trên bảng điều khiển và điều chỉnh lại góc nhìn để có khả năng hiển thị tốt hơn chỉ trong nháy mắt. Hơn nữa còn hỗ trợ điện thoại Bluetooth rảnh tay đầy đủ, vận hành thuận tiện hơn với nút xoay điều khiển Commander đa chức năng giúp người lái tập trung vào việc lái xe hơn. Trên Mazda 6 có sẵn tích hợp Apple CarPlayTM và Android AutoTM .

Công nghệ thoáng khí và sưởi ấm ở các ghế trước

Công nghệ thoáng khí và chế độ sưởi ấm ghế hiện đại được trang bị trong Mazda 6.

Mazda trang bị cho ghế trước tính năng thông gió để đem lại cảm giác tuyệt hơn khi trải nghiệm lái xe. Các ghế trước hệ thống thông gió sẽ hút không khí ấm và hơi ẩm ra khỏi lưng người lái, hiệu ứng này giống như chân không thay vì thổi khí lạnh. Kết quả là người lái và người ngồi ghế phụ sẽ có cảm giác mát ở lưng, thay vì chỉ thổi không khí mát vào khoang xe. Điều này sẽ giúp duy trì nhiệt độ thoải mái, ngay cả trong những ngày nóng nhất trong năm. Và tất nhiên, vào những buổi sáng se lạnh hoặc những ngày mùa đông, hàng ghế trước và ghế sau đều có sẵn chế độ sưởi ấm ghế.

Xem thêm:

Màn hình kỹ thuật số hiển thị thông tin về xe

Màn hình kỹ thuật số đo thông tin trình điều khiển 7.0-inch cho phép người lái thiết lập lại màn hình hiển thị thông tin của Mazda6. Từ việc hiển thị thông tin xe đến hiển thị tốc độ giới hạn và các thông tin cần chẩn đoán. Sự kết hợp xảy ra khi màn hình đo được sử dụng cùng với màn hình lái xe chủ động được chiếu trên kính chắn gió của Mazda 6.

Hệ thống Turbo của động cơ SKYACTIV

Động cơ SKYACTIV nổi tiếng của hãng Mazda

Bằng cách kết hợp một bộ tăng áp với động cơ Skyactiv-G 2.5 lít đã được bơm trực tiếp mạnh mẽ. Mazda 6 cung cấp công suất lên tới 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại 310 Nm, vượt trội so với các đối thủ hạng trung. Mazda 6 đã bổ sung rất nhiều tính năng để cho người dùng có thể trải nghiệm xe tốt hơn.

Hệ thống điều chỉnh ở mọi tốc độ Mazda Radar Cruise với STOP & GO

Mazda Radar Cruise Control hoạt động với đầy đủ chức năng STOP & GO. Công nghệ này sử dụng sóng radar ở tốc độ từ 18-90 dặm/giờ để duy trì khoảng cách với các phương tiện ở phía trước. Camera phía trước sẽ hoạt động ở tốc độ dưới 18 dặm/giờ để giảm tốc độ, thậm chí là dừng lại. Sau đó sẽ di chuyển ở tốc độ dừng-đi, giúp loại bỏ phần lớn những tác động trên đường phố đông đúc.

Bên trên chỉ là một vài trong số những công nghệ tiên tiến của Mazda 6. Cùng với việc kết hợp các công nghệ này với các vật liệu nổi tiếng từ nội thất, thiết kế linh hồn chuyển của động của Kodo, Mazda 6 đã xây dựng dựa trên những gì hãng xe luôn làm được, cung cấp cho người dùng sự trải nghiệm tốt hơn nhiều so với giá thị trường của chiếc xe này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here