Những công nghệ ô tô trong tương lai từng được giới thiệu với tiềm năng lớn nhưng việc ứng dụng những công nghệ mới này vào thực tế vẫn còn là cả một quá trình dài mà các nhà sản xuất cần tích cực nghiên cứu.

1. Công nghệ ô tô trong tương lai: Kính chắn gió ảo

Công nghệ Jaguar Land Rover giúp biến kính chắn gió của xe thành một chiếc xe màn hình thông minh. Với việc hiển thị đầy đủ các thông số như tốc độ, số đang cài, đường đua ảo,… Công nghệ này đem lại cảm giác lái vô cùng thú vị, giống tựa như trên các mẫu tựa game.

Công nghệ ô tôt trong tương lai

>>>>Xem thêm: Công nghệ ô tô là ngành gì?

2. Đèn pha chỉnh hướng theo mắt

Được phát triển bởi Opel, công nghệ đèn pha có khả năng điều chỉnh hướng sáng theo hướng nhìn của tài xế. Hệ thống này hoạt động nhờ vào một camera tích hợp cảm biến, có nhiệm vụ quét mắt người lái và ước tính tầm quan sát rõ ràng, sau đó cặp đèn pha tự động điều chỉnh theo hướng phù hợp.

3. Công nghệ ô tô trong tương lai: Kính chắn gió rung

Phát minh của McLaren ra đời đồng nghĩa với việc loại bỏ toàn bộ cần gạt nước trên kính trước của xe. Công nghệ sử dụng sóng âm với tần số cao, tạo độ rung nhất định khiến nước mưa cũng như bụi bẩn không thể bám dính trên bề mặt kính chắn gió.

4. Hệ thống treo điện từ

Hệ thống treo điện tử là một trong những công nghệ ô tô trong tương lai với kết cấu nam châm – cuộn điện từ vốn có trong loa phóng thanh. Nhờ vậy, hệ thống này kiểm soát này độc lập từng bánh xe, từ đó thích ứng với bề mặt đường, tăng khả năng giảm chấn của xe.

5. Vỏ xe sợi carbon tích hợp pin

Phần nặng nhất của mỗi chiếc xe là ắc quy. Vì thế, việc năng lượng được tích hợp và lưu trữ trên tấm thân của chiếc xe sẽ giúp giảm trọng lượng đáng kể đồng thời tối ưu hóa tốt không gian.

6. Hệ thống khóa sóng điện thoại

Lấy cảm hứng từ chiếc lồng Faraday, công nghệ Signal Shield của Nissan giúp tài xế tập trung hơn trong quá trình điều khiển xe. Chiếc hộp có thiết kế khá đặc biệt với một lớp lưới dây kim loại lót đáy, có khả năng chặn mọi tín hiệu sóng của smartphone được đặt bên trong, từ đó hạn chế sự cám dỗ của việc sử dụng chiếc xe khi đang lái.
Những công nghệ ô tô trong tương laicongngheoto.org chia sẻ ở trên hi vọng giúp bạn lựa bổ sung thêm kiến thức cho mình và có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi lựa chọn chiếc xế cưng cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here