Những công nghệ trên ô tô đóng một vai trò khá quan trọng, đảm bảo sự an toàn trên mỗi cuộc hành trình cho tài xế khi di chuyển. Vậy những công nghệ ô tô mới nhất hiện nay là gì? Câu trả lời sẽ được congngheoto.org bật mí rõ nhất trong bài viết sau.

  1. Công nghệ giao tiếp trên xe hơi

V2V và V2I là những công nghệ giao tiếp trên ô tô mới nhất cho phép mọi người có thể trò chuyện với nhau cũng như với cơ sở hạ tầng xung quanh.

V2V hoạt động nhờ sử dụng các tín hiệu không dây để trao đổi, xử lý thông tin về hướng đi, tốc độ, vị trí giữa các xe. Nhờ vậy đảm bảo các phượng tiện có thể giữ một khoảng cách an toàn, giảm nguy cơ xảy ra va chạm.

Công nghệ ô tô mới nhất

Công nghệ V2I cho phép ô tô có thể giao tiếp với các cơ sở hạ tầng như đèn tín hiệu, hệ thống biển báo, tiếp nhận thông tin từ hệ thống quản lý, về lưu lượng giao thông, tình trạng tắc đường, ..giúp người lái có thể lựa chọn được những tuyến đường đi thuận tiện nhất mỗi thời điểm.

V2V và V2I hứa hẹn sẽ là những công nghệ ô tô mới nhất đóng vai trò trên các dòng xe trong tương lai, bởi khi ô tô hướng tới công nghệ tự lái. Chúng càng phải tăng cường khả năng liên lạc với những phương tiện khác để đảm bảo an toàn.

  1. Khả năng kết nối Bluetooth

Kết nối Bluetooth là công nghệ ô tô mới ngày càng phố biến trên các dòng xe hơi đời mới, không những giúp khách hàng phát nhạc trực tiếp từ điện thoại mà còn sử dụng một loại tính năng thú vị khác.

Công nghệ ô tô mới ngày càng phố biến trên các dòng xe hơi

Công nghệ Bluetooth cho phép tự động phát hiện điện thoại di động, đảm bảo người dùng luôn giữ được kết nối an toàn.  Sau đó chủ xe có thể sử dụng những thao tác như kiểm tra dung lượng pin, khởi động xe ngay từ trên điện thoại di động.

  1. Kết nối Wifi và LTE 4G

Do nhu cầu truy cập internet và mạng xã hội ngày càng cao, ngày càng có nhiều hãng xe dùng tính năng như kết nối Wifi và LTE 4G để tạo sức hút cho sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, người dùng vẫn phải trả tiền cho gói dịch vụ mà họ lựa chọn.

Kết nối Wifi và LTE 4G

>>>Xem thêm: Các trường học nghành công nghệ ô tô tại Nhật Bản tốt nhất

Kết nối Wifi và LTE 4G cho phép người lái kết nối một số thiết bị vào mạng lưới. Hành khách trên xe có thể dễ dàng nghe nhạc, lướt web, xem video…như khi bạn đang ngồi tại nơi làm việc.

  1. Apple CarPlay và Android Auto

Apple CarPlay và Android Auto là hai công nghệ ô tô mới cho phép kết nối các ứng dụng trên xe, đảm bảo tài xế không phải nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại khi đang điều khiển các phương tiện.

Các hệ thống này giúp người dùng dễ dàng truy cập vào một loạt các ứng dụng hỗ trợ thông qua màn hình thông tin giải trí.

Trên đây là những công nghệ ô tô mới nhất hiện nay. Hi vọng, bài viết này bổ sung thêm thông tin cho bạn có thể lựa chọn chiếc xế cưng phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here