Home Tin tức Ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

Ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

0
4207

Trong xu thế phát triển của cách mạnh công nghiệp 4.0, cơ hội nghề nghiệp của một số ngành công nghệ kỹ thuật, đặc biệt phải kể đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Sinh viên ngành công nghệ ô tô sẽ không còn phải lo lắng đến cơ hội việc làm và đặc biệt ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu? đang là vấn đề rất hot được nhiều sinh viên ngành công nghệ ô tô quan tâm? Câu trả lời được bật mí rõ nhất trong bài viết sau đây nhé!

Mức độ cấp thiết của ngành công nghệ ô tô

Theo báo cáo của diễn đàn kinh tế thế giới 2016 đã chỉ ra 9 lĩnh vực chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó nhiều ngành nghề sẽ trở thành nguồn nhân lực trọng điểm được các doanh nghiệp đón đầu như: Kỹ thuật ô tô, cơ điện tử, công nghệ cảm biến, kỹ thuật điều khiển tự động hóa, kỹ thuật quản lý và sản xuất toàn cầu. Với tình hình sản xuất của các nước Đông Nam Á hiện nay với hơn: 800000 xe/năm, Indonesia tầm 1,2 triệu xe/năm, ở Việt Nam là 300.000 xe/năm chứng tỏ nhu cầu sử dụng xe ô tô trong thời gian tới rất tiềm năng, vì vậy, nhu cầu nhân lực phục vụ cho ngành kỹ thuật ô tô là rất lớn. Đó là chưa kể khi người dân chuyển sang xem ô tô là phương tiện mà không còn xem là tài sản lớn. Năm 2016, thị trường ô tô lập kỷ lục với số lượng xe bán ra đạt 304.427 chiếc, cao nhất trong suốt 10 năm trở lại đây, Con số trên cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của ngành CNKT ô tô nên nguồn nhân lực của ngành này là rất cấp thiết.

Ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Học công nghệ ô tô có khó không?
                        Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô
                        Công nghệ ô tô nên học trường nào?

Kỹ sư CNKT ô tô việc đi tìm người?

CNkT ô tô thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa là ngành học có tính tích hợp giữa kỹ thuật điện, điện tự động và điện – điện tử cho ra các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, các hoạt động cũng như các sản phẩm ứng dụng của nó không chỉ hiện diện trong lĩnh vực công nghiệp mà ứng dụng ngay cả trong nông nghiệp, sinh học, y học…

Kỹ sư CNKT ô tô việc đi tìm người?

Cụ thể, ngành kỹ sư CNKT ô tô có thể đảm nhận các vị trí sau: Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất, phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực học, phụ tùng ô tô…Vì thế, nhóm nghành công nghệ kỹ thuật hiện nay, nhất là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học có tính cấp thiết , đáp ứng cấp bách cho nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong thời đại 4.0.

Yêu cầu ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

Với những kỹ thuật viên ngoài tiền ăn được hỗ trợ, mỗi tháng còn được hưởng thêm trợ cấp từ 2-4 triệu đồng/tháng.

Càng về sau, kinh nghiệm làm việc tăng lên, tỷ lệ thuận với mức lương mà một kỹ thuật viên ngành công nghệ ô tô từ 10-15 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 3-5 năm.

Những thông tin về ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu mà congngheoto.org chia sẻ với bạn ở trên hi vọng giúp bạn hiểu rõ về ngành này cũng như có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here