Home Lịch sử các hãng xe Kia là hãng xe của nước nào? Lịch sử ra đời và...

Kia là hãng xe của nước nào? Lịch sử ra đời và logo Kia có ý nghĩa gì?

0
2178

Chắc bạn cũng không xa lạ gì Kia – một trong những thương hiệu về ô tô giá rẻ được lựa chọn và ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nhắc đến KIA, người ta cũng chỉ biết tới những điều đó. KIA là hãng xe của nước nào? Lịch sử ra đời của KIA là gì? Logo của KIA mang ý nghĩa gì? Những câu hỏi trên chắc chẳng mấy ai đã có thể trả lời, congngheoto.org chúng tôi đã sưu tập được một số tư liệu về KIA, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

KIA là hãng xe của nước nào?

Kia Motors, thường được gọi là Kia, là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc và là một trong những thương hiệu xe hơi hàng đầu, bán được hơn ba triệu xe mỗi năm, thuộc tập đoàn ô tô Hyundai Kia AG, trụ sở chính đặt tại Yangjae-dong, Seocho-gu, Seoul.

Hiện nay, hãng xe KIA được Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải phân phối độc quyền với rất nhiều mẫu xe đẹp, phần lớn là được lắp ráp tại Việt Nam như: KIA Morning, KIA Cerato, KIA Sedona, KIA Optima, KIA Rondo,…

Lịch sử hãng xe KIA và các cột mốc quan trọng

Công ty đã có một chặng đường thành công từ lúc bắt đầu kinh doanh vào năm 1944 với tư cách là nhà sản xuất phụ tùng xe đạp. Tháng 3/1952, nhà máy sản xuất ra chiếc xe đạp nội địa hoàn thiện đầu tiên có tên Samcholli-ho, sau đó nhà máy này đổi tên thành CÔng ty công nghiệp KIA. “KIA” là được ghép từ 2 chữ của Trung Quốc: “ki” là “tăng trưởng”, “a” là “Châu Á”. Những chiếc xe đầu tiên được chế tạo dưới thương hiệu Kia ra đời vào năm 1973.

Vào cuối những năm 1980, Kia đã mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ và bắt đầu bán những chiếc xe của mình dưới nhãn hiệu Ford. Năm 1992, Kia đã ra mắt các mẫu xe riêng của mình tại thị trường Mỹ thông qua các đại lý của hãng lúc đó mới chỉ có ở California. Năm 1997, Kia đã phá sản nhưng được trục vớt bởi nhà sản xuất Hyundai Motor Company của Hàn Quốc, công ty đã mua 51% cổ phần của công ty. Kia Motors tiếp tục hồi sinh và biến thành một trong những nhà lãnh đạo trong ngành vào năm 1998.

Logo của KIA thay đổi theo thời gian như nào?

Công ty đi từ lĩnh vực hoạt động này sang lĩnh vực khác, logo cũng đã phát triển. Là một nhà sản xuất xe đạp, Kia đã sử dụng biểu tượng ba viên kim cương, tương tự như của Mitsubishi Motors, nhưng chứa một bánh răng và một viên kim cương nhỏ với tên công ty bên trong. Logo đó được thiết kế màu đen. Vào những năm 1960, khi Kia bắt đầu sản xuất những chiếc xe được cấp phép, một vòng tròn màu xanh lá cây đã được sử dụng làm biểu tượng.

Vào những năm 1980, một logo mới bao gồm tên Kia màu xanh lam đã được sử dụng. Không phải trước đầu những năm 1990, logo Kia màu đỏ mà chúng ta đều quen thuộc được thiết kế. Tên công ty, được in bằng chữ màu đỏ và có chữ ‘Một cách không có thanh ngang được đặt bên trong hình elip màu đỏ. Biểu tượng này đã trở thành một phần của bản sắc thương hiệu và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay với những thay đổi nhỏ.

>>>Xem thêm:

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here