Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018 lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được bất kỳ ai quan tâm khi có ý định theo đuổi nghành này. Đây là một thông tin vô cùng cần thiết để trở thành kỹ sư ô tô trong tương lai. Bạn cần phải biết rõ ngành này có mức điểm chuẩn là bao nhiêu từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018

Ô tô là một sản phẩm công nghệ được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển ngàng càng cao của xã hội. Vì thế, để tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng cho việc ứng dụng công nghệ cao vào đời sống là điều cần thiết, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành khá hót đang được đào tạo tại rất nhiều các trường đại học trong cả nước. Trong đó, mỗi trường lại có một thế mạnh đào tạo và một mức trúng tuyển riêng.

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018

>>>>Xem thêm: Những ưu ái khi học ở trường công nghệ kỹ thuật ô tô hutech

Vậy ngành công nghệ ô tô lấy bao nhiêu điểm? Bạn nên chọn học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại trường nào cho phù hợp với năng lực của bản thân?

Dưới đây là một số thông tin dự kiến về các tổ hợp môn đăng ký xét tuyển năm 2018 và mức điểm trúng tuyển năm 2017 của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại những trường đào tạo chất lượng tốt nhất hiện nay, được phụ huynh lựa chọn tin tưởng.

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ngành công nghệ ô tô theo 3 tố hợp môn:  (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển của trường năm 2018 rơi vào khoảng 22.25 đến 25.5 điểm,

Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018 của trường Đại học Công nghệ TP.HCM là 18 điểm.

2. Các phương thức xét tuyển ngành công nghệ ô tô 2018

Với những tổ hợp môn xét tuyển và các mức điểm trúng tuyển của ngành công nghệ kỹ sư ô tô tại các trường cho thấy, việc tìm hiểu “Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018” cần phải gắn liền với từng trường cụ thể. Hiện nay, với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia – phương thức xét tuyển được áp dụng tại tất cả các trường nhưng mức điểm trúng tuyển sẽ có sự khác nhau giữa các đợt xét tuyển NV1, NV2, NV3…

Bên cạnh việc xét tuyển bằng kết quả dự thi THPT quốc gia, một số trường còn xét tuyển theo học bạ THPT: Ví dụ như trường Đại học Công nghệ TP.HCM áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT đối với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trình độ đại học với điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học.

Với những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng có thể trả lời câu hỏi “Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018” đồng thời có cơ sở vững chắc cân nhắc lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp với đam mê, năng lực của bản thân, chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here