Trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, Việt Nam coi ngành công nghệ ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển cho sự nghiệp phát triển đất nước. Hơn tế nữa, việc đầu từ của các hãng ô tô vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào các ngành nóng về nhu cầu lao động và trở thành xu thế cho các bạn trẻ hiện nay.

Mục tiêu đào tạo ngành công nghệ ô tô

Chương trình đào tạo cho ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản sau:
– Kiến thức đại cương, cơ sở và chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
– Kiến thức kiểm định, kiểm thử và các dịch vụ kỹ thuật ô tô ở mức độ hiểu biết, vận dụng.
– Kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Ngành công nghệ ô tô

>>>Xem thêm: Công nghệ ô tô học trường nào?

– Kỹ năng tính toán, thiết kế, lắp ráp trạm bảo hành và sửa chữa ô tô đáp ứng yêu cầu kỹ thuật đặt ra của thực tiễn sản xuất. Xây dựng quy trình công nghệ bảo dưỡng, sửa chữa động cơ và hệ thống điện, hệ thống khung gầm, thiết bị nội ngoại thất ô tô.
– Khai thác và sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc có hiệu quả, chuyên môn cao, có khả năng thích ứng với các thay đổi nhanh của công nghệ, khả năng tự học trong môi trường làm việc và học tập suốt đời.

Ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ ô tô

Sinh viên ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường đảm nhận các vị trí sau:
– Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các công ty sản xuất ô tô, các trạm đăng kiểm ô tô,…
– Làm việc tại các doanh nghiệp ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực…

Cơ hội ngành công nghệ ô tô là gì?

Ngoài ra, khi sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến ngành công nghệ ô tô, trở thành các chuyên gia quản lý, chuyên gia về dịch vụ cơ khí, chế tạo với mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội hấp dẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here