Có rất nhiều các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc dùng các loại công nghệ cao cấp để rửa xe. Có lẽ bạn vẫn còn mơ hồ không rõ các công nghệ đó là gì đúng không? Hãy cùng congngheoto.org đi tìm hiểu về các Công nghệ rửa xe ô tô này nhé.

Công nghệ rửa xe ô tô

Các hình thức sử dụng công nghệ rửa xe ô tô

Công nghệ rửa không cần nước

Công nghệ rửa xe không dùng nước

Hình thức này là sử dụng một loại hỗn hợp hoá chất dễ bay hơi có khả năng tạo ra 1 lớp polyme để làm bóng và làm sạch bề mặt sơn xe. Trong hỗn hợp này có chất hoạt tính bề mặt bảo vệ lớp sơn xe tránh khỏi bụi bẩn đã hoá thành chất lỏng, làm cho xe bóng và sạch sẽ hơn. Người dùng chỉ cần dùng khăn lau sạch chất lỏng đó đi. Lúc này chiếc “xế cưng” của bạn đã được bao phủ 1 lớp polyme bảo vệ duy trì được khoảng 6 tuần, hoặc sau những cơn mưa.

Ưu điểm của công nghệ này là rất tiện dụng. Người dùng không cần sử dụng nước và xà phòng, mà chỉ cần bình xịt chứa hỗn hợp hoá chất. Dùng ở bất cứ đâu cùng với một cái khăn chuyên dụng, chiếc xe của bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ.

Hình thức này vẫn tồn tại nhược điểm. Mặc dù ưu điểm là tiết kiệm điện, nước, thời gian, tiện dụng. Nhưng chỉ có thể sử dụng khi xe ít bụi bẩn, chứ còn bám nhiều bụi thì công nghệ rửa xe không dùng nước không khả thi.

Công nghệ rửa tự động

Công nghệ rửa xe tự động

Đây là hình thức được đa số người dùng ưu ái nhất. Công nghệ này thực hiện toàn bộ các bước vệ sinh ô tô: phun rửa bụi bẩn, xịt rửa gầm xe, tạo bọt tuyến bảo dưỡng, phun rửa bằng xà phòng và xịt khô…. Tất cả đều được công nghệ này làm hết, không có sự can thiệp của con người.

Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Với cách rửa truyền thống bạn sẽ mất tầm khoảng 30-40p để có 1 chiếc xe sáng bóng. Nhưng khi áp dụng phương pháp này thì chỉ cần 5-6p là xế cưng của bạn sạch sẽ. Hơn thế nữa sẽ giúp các trung tâm chăm sóc tăng doanh thu, tiết kiệm được kha khá khoản thuê mướn nhân viên. 

Tiện dụng cho người dùng, nhưng đối với các trung tâm phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư. Một công nghệ này sẽ có giá giao động từ 300-600 triệu đồng.

Công nghệ rửa không chạm

Công nghệ rửa xe không chạm

Phương pháp này các cửa hàng rửa xe sẽ dùng một loại dung dịch không cần lau. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần pha theo đúng tỷ lệ và phun lên xe. Đợi khoảng vài phút và dùng máy xịt rửa cao áp để tẩy rửa hết những bụi bẩn và dung dịch ra khỏi bề mặt ô tô.

Cũng như hình thức không cần nước, phương pháp này tiết kiệm được thời gian, nhân lực, cũng như nước và điện. Cách này có hiệu quả làm sạch đạt tới 90%.

Công nghệ rửa dùng hơi nước nóng

Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Phương pháp này được gọi là dịch vụ rửa xe “quý tộc”. Dịch vụ này rất được ưa dùng đặc biệt là những người sở hữu xe hơi cao cấp. Các trung tâm sẽ dùng máy rửa xe hơi nước nóng có nhiệt độ lên đến hơn 100°C để tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ và bảo vệ khoang máy.

Ưu điểm của dịch vụ này rất nhiều. Loại bỏ nhanh chóng các vi khuẩn, mùi hôi, bụi bẩn cũng như dầu mỡ một cách nhanh chóng. Nội thất và các chi tiết máy được bảo vệ không bị rạn nứt.

Nhưng số tiền để chi trả khá là đắt. Giá tiền sẽ lên đến từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng, thay vì mất 50-100 nghìn đồng cho phương thức thông thường. Hơn thế nữa thời gian vệ sinh, rửa xe cũng rất lâu.Bạn có thể mất tới 2 tiếng để có 1 xế yêu bóng loáng.

Hi vọng những thông tin trên mà congngheoto.org cung cấp có thể giúp ích cho bạn về công nghệ rửa xe ô tô hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here