Việc chăm sóc cho xế cưng là điều không hề đơn giãn. Ngoài việc bảo dưỡng định kỳ chúng ta cần phải lau, xịt rửa xế cưng thường xuyên bằng hóa chất chuyên dụng. Một trong số các phương pháp vệ sinh xe hơi phổ biến hiện nay, công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là một trong những giải pháp mới nhưng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là gì?

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là phương pháp sử dụng hỗn hợp dung môi hữu cơ dễ bay hơi bao gồm các chất làm ướt, chất bôi trơn, chất hoạt tính bề mặt, chất bảo vệ để làm sạch, làm bóng bề mặt sơn xe. Các chất hoạt tính này giúp chất làm ướt có thể bao vây các hạt bụi bẩn trên thân xe, hòa tan bùn đất trên ô tô thanh các chất lỏng và bạn chỉ cần thực hiện lau sạch chất đó đi là được.

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

>>>Xem thêm: Công nghệ ô tô học những gì?

Sau khi lau phần chất lỏng, bề mặt xe ô tô sẽ còn một lớp mỏng chất làm bóng, chúng ta chỉ cần lau lại toàn bộ thân xe là có thể tạo được cho chiếc xế yêu một lớn sơn sáng bóng. Lúc này, sơn xe đã được bao phủ bởi một lớp bảo vệ bằng polyme có khả năng chống lại các ảnh hưởng từ môi trường. Lớp bảo vệ này có thể duy trì trong 6 tuần hoặc sau vài trận mưa giúp chống lại quá trình oxy hóa nhẹ trên sơn xe, ngăn chặn các tình trạng chấm bụi nước trên mặt kính, giúp chiếc xế cưng của bạn sạch sẽ, bóng lâu hơn.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là mức độ tiện dụng và bạn không cần sử dụng tới nước mà chỉ cần dùng hóa chất xịt đặc biệt, phù hợp để lau rửa xe ở bất kỳ vị trí nào. Với phương pháp thông minh này, mọi vết bụi bẩn, dầu mỡ hay những vết trầy xước trên ô tô đều bị đánh bay hoàn toàn và chiếc xe hơi của bạn sẽ lại sáng bóng như thường. Do đó, đây không còn đơn giản là một phương pháp rửa xe thông thường như sử dụng xe máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao cấp mà còn là giải pháp bảo vệ chiếc xế cưng lâu dài cho bạn.

Quy trình công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Quy trình công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị dung dịch rửa xe chuyên dụng dạng xịt, 2 chiếc khăn bằng sợi mềm tránh gây trầy xước hơi trong quá trình vệ sinh xe.

Bước 2: Xịt dung dịch rửa xe ô tô lên khăn mềm hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt ô tô rồi lau sạch.

Bước 3: Dùng khăn khô lau hết bề mặt xe đề làm sạch toàn bộ dung dịch rửa xe, giúp xe khô ráo, không còn vướng bụi bẩn nữa.

Với những chiếc ô tô không có nhiều bụi bẩn, khách hàng có thể tự làm sạch bằng cách này để hô biến chiếc xế cưng sáng bóng ngay lập tức. Đồng thời, việc vệ sinh ô tô đều đặn không cần dùng nước sẽ giúp xe bền màu, ít hỏng hóc hơn.

Nhược điểm công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Nhược điểm công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước được đánh giá khá tốt vì giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh xe, tiết kiệm điện, nước…Mặc dù vậy phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm: Chỉ phù hợp với xe ít bụi bẩn. Còn nếu xế cưng quá nhiều bụi bẩn, bị dính nhiều bùn đất trong gầm xe, bánh xe hoặc khoang máy thì phương pháp này không khả thi chút nào.

Hy vọng, những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của công nghệ rửa xe ô tô không cần nước để đưa ra quyết định thông minh nhất cho mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here