Sau thành công của phiên bản A8 cũ, Audi đã cho ra mắt A8L phiên bản lớn hơn với những tính năng công nghệ cực kỳ đặc sắc vượt xa kỳ vọng của công chúng. Ngoài sự vượt trội về ngoại hình và thiết kế so với phiên bản cũ, A8L còn khiến khách hàng của Audi không ngần ngại rút ví nhờ vào công nghệ ô tô tự lái siêu thông minh và tiết kiệm nhiên liệu của nó.

Công nghệ tự lái trên đường vắng của Audi A8L lên tới 62km!

công nghệ tự lái của Audi A8L trên thảm đỏ

Audi A8L tự lái trên thảm đỏ.

Ở phiên bản mới, Audi đã trang bị hàng loạt cảm biến gắn ở đằng trước, đằng sau và hai bên của A8L, giúp xe có thể tự cảm nhận được chướng ngại vật không cần người điều khiển ở bên trong. Với tốc độ trung bình, công nghệ lái tự động này có thể giúp A8L di chuyển được tới 62km trên đường vắng. Ngoài ra, chiếc xe này còn có tính năng phanh tự động khi gặp vật cản, giảm thiểu được tối đa sự nguy hiểm cho tài xế.

Một công nghệ tự lái khác được tích hợp trên A8L đó chính là tính năng tự đỗ và lùi Audi AI Remote Parking Pilot. Mặc dù đây không phải là công nghệ mới vì đã từng xuất hiện tương tự ở BMW 7-series, tuy nhiên thì nó vẫn rất được chờ đợi trên A8L. Với công nghệ này, A8L có thể tự động xoay 180 độ và người điều khiển không cần phải ngồi trên xe vẫn có thể lùi xe vào garage kể cả với khoảng không gian nhỏ hẹp.

Xem thêm:

Ngoài công nghệ tự lái, A8L còn siêu tiết kiệm nhiên liệu!

Tiết kiệm nhiên liệu ngoài công nghệ tự lái

Công nghệ tự lái trên Audi A8L siêu tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh công nghệ tự lái cực kỳ thông minh và an toàn, chiếc Audi A8L này còn được trang bị tính năng tiết kiệm nhiên liệu BAS, đảm bảo được sự hoạt động của động cơ lên đến khoảng 40s ngay cả khi xe đã tắt máy. Với tính năng này, Audi khẳng định rằng chiếc xe này có thể tiết kiệm nhiên liệu được khoảng 0,75l/100km. Ngoài ra, A8L còn có các tính năng công nghệ tự động khác như hệ thống gầm treo giảm xóc mang cảm giác êm ái, hệ thống cảnh cáo điểm mù, cảnh cáo mất tập trung,… khiến chiếc xe được công chúng coi như 1 cỗ máy tuyệt vời đạt đến đỉnh cao của công nghệ.

 A8L trở thành xe có công nghệ tự lái cấp độ 3!

Với giá thành khoảng 5 tỷ đồng, A8L chính xác là đối thủ cực kỳ đáng gờm với các dòng xe cùng phân khúc nhờ hệ thống công nghệ đắt giá của nó. Tính đến nay, chiếc xe này đã nghiễm nhiên trở thành 1 trong những chiếc xe hiếm hoi với công nghệ tự lái cấp độ 3 khi không cần người điều khiển ngồi trong khoang xe. Nói tóm lại, chiếc A8L này đã hoàn toàn thuyết phục được công chúng với những ưu điểm lạ lùng nhưng vô cùng hay ho của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here