Công nghệ ô tô nên học trường nào? Học đại học, cao đẳng trong thời gian bao lâu, học nhiều lý thuyết nên khó có khả năng thực tiễn, còn học trung cấp thì không biết có đủ kiến thức để làm việc hay không? Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Bài viết sau đây tư vấn với bạn những thông tin chính xác nhất về vấn đề này nhé?

1. Mục tiêu của ngành công nghệ ô tô là gì?

Trước khi làm bất cứ việc gì bạn phải căn cứ vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Bạn có nguyện vọng lựa chọn học sửa chữa ô tô với mong muốn sẽ trở thành người thợ có tay nghề, có thể bắt bệnh xe và giúp bạn trở nên hoàn thiện hay mục tiêu của bạn là trở thành chuyên gia về ô tô, chuyên thiết kế hệ thống máy móc cho ô tô. Bạn học nghề này vì chót đam mê những chiếc xe, đam mê động cơ hay chỉ đơn giản là mong muốn lựa chọn một nghề nghiệp có khả năng trong tương lai.

Mục tiêu của ngành công nghệ ô tô là gì?

>>>Xem thêm: Ngành công nghệ ô tô lương bao nhiêu?

2. Học cấp độ nào thì phù hợp với mục tiêu của bạn

Nghề sửa chữa ô tô không có ở cấp độ đại học. Bậc đại học đài tạo các kỹ sư về công nghệ ô tô với mục tiêu là tìm hiểu về hệ thống máy mọc, cấu tạo, đưa ra những thiết kế với về công nghệ. Chính vì vậy, nếu bạn học bậc đại học thì lý thuyết sẽ nhiều thực hành hơn. Và cho dù có thực hành thì chủ yếu cũng là tìm hiểu các vấn đề của xe và đưa ra phương án cải tiến, thay thế chứ không phải là tập trung vào việc sửa chữa chúng.
Đại học và cao đẳng chính quy đều chung một mục tiêu học tập, vì vậy đòi hỏi người học phải mất nhiều thời gian, công sức cùng khả năng tìm tòi và nghiên cứu chuyên sâu. Thời gian học này trung bình mất từ 4-5 năm.

Học cấp độ nào thì phù hợp với mục tiêu của bạn

Bậc trung cấp nghề và các trung tâm dạy nghề là những cơ sở đào tạo nghề sửa chữa ô tô. Mục tiêu của bậc đào tạo này là những người thợ có khả năng nắm bắt bệnh các bệnh của xe, đưa ra các hướng xử lý kịp thời.
Từ mục tiêu nên trong quá trình đào tạo, thời gian thực hành tại các trung tâm dạt nghề chiếm tới 70% trong khi lý thuyết chỉ 30%. Thời gian học ngắn và tùy từng cấp độ mà kéo dài từ 1 năm cho đến 3 năm.
Vậy mục tiêu của bạn là trở thành một thợ lành nghề hay chỉ đơn giản là tìm một công việc phù hợp với các bạn nên lựa chọn học trung cấp nghề hoặc cao đẳng nghề. Còn nếu bạn là người yêu khoa học, muốn sáng tạo những cái mới thì bậc đại học sẽ phù hợp hơn với bạn.

Công nghệ ô tô nên học trường gì?

3. Công nghệ ô tô nên học trường gì?

Hiện nay, bạn có học công nghệ ô tô tại một số trường đại học như:
– Đại học sư phạm Kỹ thuật tp HCM
– Đại học Bách Khoa tp HCM
– Đại học Bách Khoa Hà Nội
– Đại học Công nghệ tp HCM (HUTECH)
– Đại học Giao thông Vận tải tp HCM, Đại học Giao thông Vận tải (phía Bắc)
– Đại học Công nghiệp tp HCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội
– Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
– Đại học Cần Thơ
– Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ
Bạn có thể theo học tại một số trường Cao Đẳng như:
– Trường Cao Đẳng Cần Thơ.
– Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng.
– Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô Hà Nội.
Với những thông tin công nghệ ô tô nên học trường nàocongngheoto.org chia sẻ ở trên, hi vọng giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here