Công nghệ ô tô là ngành gì? Ngành công nghệ ô tô học những gì? Học ngành này mai sau làm gì? Đó là những câu hỏi được các bạn trẻ thắc mắc rất nhiều khi tìm hiểu về ngành học mới này. Bài viết sau giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé!

  1. Công nghệ ô tô là ngành gì?

Công nghệ ô tô là ngành học hoàn toàn mới, ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, hệ thống điều khiển,…để có khả năng áp dụng những nguyên lý cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Công nghệ ô tô là ngành gì?

Một số môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh việc được học như: Động cơ đốt trong, hệ thống điện – điện tử ô tô, sửa chữa và kiểm định ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô…

2. Học ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Ngày nay, xã hội ngày một phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưu chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, việc bảo trì, bảo đưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia, kỹ sư công nghệ có trình độ cao.

Học ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

>>>>Xem thêm: Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2018

Do đó, sinh viên ngành công nghệ ô tô ngay sau khi ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, kiểm đinh viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô…

3. Học ngành công nghệ ô tô ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học uy tín hàng đầu đào tạo ngành kỹ thuật ô tô như:

– Trường Đại học bách khoa Hà Nội.

– Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

– Trường Đại học Giao thông vận tải.

– Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Học ngành công nghệ ô tô ở đâu?

– Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

– Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

– Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung.

– Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

– Trường Đại học Sao Đỏ.

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành công nghệ ô tô là gì? Ngành này học những gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Hi vọng, những thông tin bổ ích mà congngheoto.org chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp trên con đường hành trang lập nghiệp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here