Với xu thế phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Ngày nay, các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển nhanh khá nhanh, do đó, liên tục nhiều năm qua, ngành công nghệ ô tô luôn được đưa vào danh sách các ngành nóng về nhu cầu lao động, nhanh chóng trở thành xu hướng lựa chọn cho các bạn trẻ. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ ngành công nghệ ô tô là gì? Công việc ngành này sau khi ra trường làm gì? Câu trả lời bật mí rõ nhất trong bài viết sau đây.

  1. Công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành tích hợp nhiều kiến thức, kỹ năng thực hành của nhiều lĩnh vực: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, động lực học nhằm đào tạo ra các kỹ năng có khả năng sửa chữa, bảo dưỡng, chế tạo, kinh doanh các loại ô tô phục vụ nhu cầu thị trường.

Công nghệ ô tô là gì?

Học ngành công nghệ ô tô sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ khí, hệ thống điều khiển,..để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành nâng cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
Một số môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được theo học đó là: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử, công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

>>>Xem thêm: Điểm chuẩn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô 2018 

2. Việc làm ngành công nghệ ô tô là gì?

Ngày nay, xã hội ngày một phát triển, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưu chuộng nhiều ở khắp các nước trên thế giới. Việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đóng một vai trò quan trọng được các chuyên gia, kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ cao thực hiện. Do đó, sinh viên ngành công nghệ ô tô ngay sau khi ra trường sẽ đảm nhận các vị trí quan trọng bao gồm: kỹ sư vận hành, giám sát phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe ô tô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm xe ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực…

Ngành công nghệ ô tô làm những gì?

Với những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ với bạn ở trên có lẽ công nghệ ô tô là gì? Công nghệ ô tô ra trường làm gì không còn là câu hỏi quá khó. Đây được xem là một trong những tiền đề quan trọng rút bạn hiểu hơn về công nghệ ô tô… giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here