Công Nghệ Ô Tô Là Gì?

Công nghệ ô tô thuộc nhóm ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hoá. Ngành này kết hợp rất nhiều kiến thức về kỹ thuật như cơ khí, tự động hoá thiết bị điện tử, công nghệ chế tạo máy. Chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng, lắp ráp, kỹ thuật ô tô. Đây là một trong những ngành nằm trong top “Hot” tại Việt Nam.

Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô được học những gì?

Đầu tiên bạn sẽ được trang bị chuyên sâu về hệ thống truyền động – lực, cơ khí ô tô (máy động lực), hệ thống điều khiển,… để có thể áp dụng những kỹ thuật cơ bản, các kĩ năng về ô tô, kĩ năng thực hành.

Các môn học tiêu biểu của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà bạn sẽ được đào tạo: sửa chữa và kiểm định ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, tính toán ô tô, hệ thống tự động điều khiển, hệ thống an toàn và tiện nghi của ô tô, công nghệ chuẩn đoán…

Các môn học về chuyên ngành như là: kỹ thuật lái xe, sơn ô tô, công nghệ ô tô, điện ô tô, động cơ, lý thuyết gầm ô tô,…
Còn về cơ sở ngành cũng rất quan trọng ví dụ như các môn: sức bền vật liệu, công nghệ kim loại, vẽ kỹ thuật, vật liệu học,.. 

Công nghệ ô tô là sự kết hợp của rất nhiều kỹ thuật

Học công nghệ ô tô? Nên hay không?

Theo những gì congngheoto.org tìm hiểu, thì công nghệ ô tô là một ngành đáng để theo đuổi. Vì xu hướng phát triển của nước ta không còn ở trong nước nữa, mà đã vươn ra các nước khác. Mặc dù sự cạnh tranh về lao động là không tránh khỏi, nhưng cơ hội việc làm lại luôn rộng mở. Khi bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản, trang bị cho mình đầy đủ các kĩ năng, thì việc các doanh nghiệp “dang tay” chào đón bạn là một việc rất bình thường. Nhưng trước hết bạn phải là một người kiên trì, chăm chỉ thì mới nên học Công nghệ ô tô. Vì không phải ngành nghề nào không cố gắng mà lại làm được cả.

Có nên học công nghệ ô tô không?

Học công nghệ ô tô trong bao nhiêu năm? Và học phí là bao nhiêu?

Có lẽ đây là 2 câu hỏi phổ biến nhất khi bạn đang tìm hiểu về công nghệ ô tô. Đối với hệ cao đẳng, ngành công nghệ ô tô sẽ được đào tạo trong khoảng 2 năm 4 tháng. Và hệ đại học thì sẽ rơi vào khoảng 4-5năm (tuỳ từng trường).

Học phí của từng trường sẽ tính theo tín chỉ. Mỗi một tín chỉ của trường đó là bao nhiêu, bạn hãy nhân với số tín chỉ là sẽ ra mức phí phải chi trả cho ngành học này.

Công nghê ô tô sẽ được đào tạo bài bản trong các trường Đại học, Cao đẳng.

>> Xem thêm: Công nghệ ô tô học trường nào?

Hi vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here