Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì ngành cơ khí ô tô lại càng chứng minh vị thế của mình trong vòng 5 năm tới, nguồn lao động trong lĩnh vực này có thể sẽ ngày càng tăng lên. Bài viết sau đây giải đáp giúp bạn một thông tin như: Tại sao ngành công nghệ ô tô lại có triển vọng? Công nghệ ô tô học trường nào?…từ đó giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt nhất cho mình nhé.

Ngành cơ khí ô tô là gì?

Có khá nhiều người nghĩ rằng, ngành cơ khí ô tô là ngành gắn liền với sửa chữa máy móc, chân tay lấm lem dầu nhớt, những công việc nặng nhọc, đó chỉ là cách nghĩ khá cũ khi nền kinh tế chưa được hội nhập và phát triển. Còn ngày nay, khi nói đến cơ khí nói chung, đó là sự vận dụng chủ yếu của các nguyên lý vật lý hóa học như (Động lực học, nhiệt học, bảo toàn năng lượng,…), kỹ thuật khoa học để thiết kế, phân tích, vận hành, bảo dưỡng…một quy trình máy móc cụ thể.

Công nghệ ô tô học trường nào?

Về phần cơ khí ô tô có thể hiểu như sau. Trong quá trình sản xuất ra một chiếc ô tô cần rất nhiều phân đoạn như có đến hàng chục, hàng trăm các chi tiết máy phải lắp ráp, công nhân cũng sẽ vận dụng những nguyên lý đã được học để hoàn thiện các công đoạn như thiết kế thân máy, sản xuất, lắp ráp, phụ tùng, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng…với mục đích tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Do ngành công nghệ – Khoa học – Kỹ thuật ngày càng được cải thiện, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài nên quá trình lao động chân tay được thay thế bằng các dây chuyền sản xuất tự động với môi trường an toàn, chuyên nghiệp. Vì vậy, việc thiết kế các quá trình sẽ được chú trọng hơn nhiều.

Ngành công nghệ ô tô có ưu điểm gì?

>>>Xem thêm: Công nghệ sơn xe ô tô mới nhất hiện nay

Học về ngành công nghệ cơ khí ô tô, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về tự động cơ trong ô tô, hệ thống nhiệt, hệ thống tự điều khiển, hệ hống truyền lực, công nghệ chuẩn đoán, sửa chữa, hệ thống kiểm định và an toàn trong ô tô, quan trọng hơn chính là hơn 50% thời gian trong quá trình học sẽ được dành cho các kỹ năng thực hành để các bạn có thể hiểu rõ hơn về những nguyên lý hoạt động của các chi tiết máy mình được học lý thuyết trên lớp.

Việc làm ngành cơ khí công nghệ ô tô sau khi ra trường?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhiệm một số vị trí như: Kỹ sư cơ khí ô tô, giám sát sản xuất các khâu, chuyên viên thiết kế trên các phần mềm đồ họa cơ khí 2D-3D, công nghệ kỹ thuật, kiểm định viên, nhân viên kinh doanh tại các công ty…

Việc làm ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường là gì?

Công nghệ ô tô học trường nào?

Công nghệ ô tô học trường nào? chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn mong muốn học trong lĩnh vực này quan tâm. Sau đây là danh sách một số trường đại học đào tạo ngành cơ khí ô tô và công nghệ kỹ thuật ô tô mà các bạn có thể tham khao:

– Đại học Công nghệ tp HCM (HUTECH).

– Đại học Giao thông Vận tải tp HCM, Đại học Giao thông Vận tải.

– Đại học Công nghiệp tp HCM, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

– Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

– Đại học sư phạm Kỹ thuật tp HCM.

– Đại học Bách Khoa tp HCM.

– Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– Đại học Cần Thơ.

– Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ.

Bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng để theo học:

– Trường Cao đẳng Cần thơ.

– Trường Cao đẳng Giao thông vận tải tp HCM.

– Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô tô Hà Nội.

– Trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng.

Với những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ ở trên về công nghệ ô tô học trường nào hi vọng giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với năng lực và nhu cầu của bạn thế nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here