Công nghệ ô tô là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng, cần đặc biệt ưu tiên phát triển để phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc đầu từ của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam cũng phát triển khá nhanh. Do đó, ngành công nghệ ô tô nhanh chóng trở thành xu hướng cũng như lựa chọn cho các bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành công nghệ ô tô học những gì và ra trường sẽ làm gì? Bài viết sau đây cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất để các bạn tham khảo nhé.

Công nghệ ô tô học những gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp nhiều kiến thức của các lĩnh vực: Cơ khí, tự động, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô như sản xuất phụ tùng, cải tiến, nâng cấp hiệu quả sử dụng.

Công nghệ ô tô học những gì?

Hiện nay ngành công nghệ ô tô được coi là ngành công nghệ mũi nhọn, quan trọng ở Việt Nam.

Học ngành công nghệ ô tô sinh viên được trang bị các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô: Máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,…để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Công nghệ ô tô trang bị những kiến thức gì?

>>>Xem thêm: công nghệ rửa xe ô tô mới nhất

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ ô tô: Động cơ đốt trong, hệ thống điện – điện tử ô tô, công nghệ chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô….

Bạn có thể theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tại các trường Đại học bách khoa, đại học công nghiệp, đại học công nghệ tại Hà Nội.. .Đại học công nghệ kỹ thuật ô tô tại thành phố Hồ CHí Minh,  cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Trường Cao đẳng Miền Nam…Khi theo học tại các trường, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được chú trọng đầu tư cung cấp các kỹ năng chuyên môn khai thác, sử dụng dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện, phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Học ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Học ngành công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi đáng kể, ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưu chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và các dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các kỹ sư công nghệ ô tô. Do đó, sinh viên ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như : Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện lắp ráp ô tô, kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô…

Trên đây là toàn bộ những giải đáp công nghệ ô tô học những gì? Hi vọng, những thông tin mà congngheoto.org tư vấn giúp bạn có được sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai hợp lý nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here