Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, Việt Nam coi ngành công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần được ưu tiên phát triển góp phần vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành công nghệ ô tô là gì? Ra trường làm gì? Bài viết sau, tư vấn cho bạn hiểu rõ hơn công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì nhé?

Ngành công nghệ ô tô là gì?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực từ cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất, lắp ráp, phụ tùng, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì?

>>> Học công nghệ ô tô có khó không?

Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động, truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,..để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô. Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học đó là: Hệ thống điện – điện tử ô tô, động cơ đốt trong, công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô, công nghệ lắp ráp ô tô….

Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì?

Sinh viên học ngành công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như sau:

– Kỹ sư vận hành, phụ kiện và lắp ráp ô tô, giám sát sản xuất phụ tùng – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô.

Ngành công nghệ ô tô là gì?

– Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm xe ô tô.

– Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

Trên đây là những thông tin mà congngheoto.org chia sẻ với bạn về công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì? Hi vọng những thông tin bổ ích này giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai và cơ hội nghề nghiệp sau này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here