Hiện nay, lĩnh vực công nghệp ô tô Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu đào tạo nhân lực về ngành này càng cao, việc chọn được trường đại học uy tín, phù hợp để tiếp tục con đường sự nghiệp sau này là mong muốn của rất nhiều các bạn trẻ và phụ huynh. Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào? là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào? Trường nào đào tạo ngành này có uy tín? Nên chọn trường nào để cơ hội trúng tuyển cao sẽ được bật mí rõ nhất trong bài viết sau?

Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào?

Công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào?

Có thể nói, hiện nay ngày công nghiệp ô tô ngày càng phát triển, việc đi lại của con người ngày càng cao, trong đó ô tô là phương tiện được thông dụng và được ưu chuộng khá nhiều. Do đó, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng với trình độ, chương trình khác nhau. Để trả lời câu hỏi công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào? trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hiện đang được đào tạo ở những trường đại học nào? Hiện nay, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là:

– Đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

– Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– Học viện kỹ thuật quân sự.

– Đại học Giao thông vận tải.

– Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?

>>>>Xem thêm: Công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì

Tại những trường đại học top đầu này, sinh viên được trang bị ngành công nghệ kỹ thuật ô tô với kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, hệ thống điều khiển…để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao, các kỹ năng liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện, phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đặc biệt chú trọng khi cần phải trang bị những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được thực hành để nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức, kỹ năng về quy trình và công nghệ, quản lý sản xuất ô tô vào thực tế tại các xưởng ô tô được đầu tư về quy mô, hiện đại. Song song với đó, là cơ hội được tham gia thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng,..lớn trên cả nước. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin làm việc và hoàn thành tốt công việc được giao.

Công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì?

Với những thông tin mà congngheoto.org cung cấp ở trên, chắc chắn bạn cũng có thể có được câu trả lời công nghệ kỹ thuật ô tô học trường nào? phải không nào. Để có được sự lựa chọn chính xác bạn cần quan tâm thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Mục tiêu đào tạo, tố chất phù hợp với ngành, cơ hội việc làm sau khi ra trường để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here