Học công nghệ ô tô ở Nhật Bản có tốt hay không?

Toyota công nghệ ô tô

Nhật Bản được biết đến với ngành công nghệ xe hơi tên tuổi.

Tại Việt Nam, ngành công nghệ ô tô vẫn còn rất mới lạ và chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên tại một số nước phát triển về công nghệ thì đây thực sự là một ngành học có giá trị với mức thu nhập tương đối ổn định, đặc biệt là Nhật Bản. Nhật Bản không còn xa lạ với công chúng khi được cho là đất nước có nền công nghệ đỉnh cao, đặc biệt với nền công nghệ ô tô khi là cha đẻ của hàng loạt hãng xe hơi tên tuổi. Với ngành công nghệ còn mới lạ này, học viên sẽ được trải nghiệm tất cả những kiến thức chắc chắn, bài bản và tỉ mỉ nhất với sự hướng dẫn của giảng viên kỳ cựu dày dạn kinh nghiệm. Chính sự thông minh, cẩn thận tỉ mỉ và cầu toàn của người Nhật đã giúp đất nước này chiếm đa số thị phần xe hơi trong nền kinh tế toàn cầu.

Một số trường học đào tạo ngành công nghệ ô tô ở Nhật

Nakanihon Automotive College – Cao đẳng công nghệ ô tô (NAC)

Cao đẳng Nakanihon nổi tiếng với ngành công nghệ ô tô

NAC là trường cao đẳng được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo các ngành nghề liên quan đến công nghệ xe hơi như công nghệ ô tô, công nghệ ô tô quốc thế, công nghệ mô tơ thể thao,… Toạ lạc tại tỉnh Gifu, Nhật Bản, chi phí cho đào tạo tại NAC cũng vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của đa số người dân Việt Nam. Chi phí cho 1 năm học tự túc tại NAC rơi vào khoảng 1.000.000 yên tương đương khoảng 200 triệu đồng.

Học Viện YIC – Kyoto

học viện công nghệ ô tô YIC

Học viện công nghệ ô tô YIC nằm tại thành phố Kyoto yêu kiều.

Nằm trong thành phố cố đô xinh đẹp Kyoto tại Nhật Bản, học viện YIC vẫn luôn là niềm mơ ước của hàng ngàn sinh viên có mong muốn học ngành công nghệ ô tô. Tại đây, sinh viên sẽ học 4 năm với 2 năm đầu học tiếng và 2 năm sau học chuyên ngành. Điều này chính là một lợi thế lớn, giúp cho du học sinh của YIC có thể làm việc tại Nhật hoặc các công ty của Nhật sau khi ra trường dễ dàng hơn. Do ở thành phố khá lớn nên chi phí sinh hoạt tại YIC cao hơn tại NAC, khoảng 1,200,000 yên/ 1 năm rơi vào khoảng 240 triệu đồng.

Trường ô tô quốc tế Niigata

trường công nghệ ô tô quốc tế Niigata

Thành phố Niigata thuộc tỉnh Niigata, Nhật Bản

Tại trường ô tô quốc tế Niigata, sinh viên sẽ có từ 2-4 năm để học về tuỳ ngành về công nghệ ô tô. Trường ô tô quốc tế Niigata nằm ở tỉnh Niigata, đào tạo bài bản tất cả các ngành công nghệ liên quan đến công nghệ ô tô. Chi phí tại tỉnh lẻ nhỏ bé này tại Nhật bản cũng vô cùng phải chăng, khoảng 1.000.000 yên chưa tính chi phí ăn ở, rơi vào khoảng 200 triệu đồng.

Nổi tiếng với ngành công nghiệp ô tô đỉnh cao, Nhật Bản thật sự là sự lựa chọn số một cho bất cứ ai có nhu cầu học ngành công nghệ ô tô. Với kinh nghiệm dày dạn và những sự vượt trội về công nghệ điện tử, Nhật Bản hứa hẹn sẽ là nơi đào tạo ra những người thợ lành nghề và thành thạo nhất, hỗ trợ và duy trì sự phát triển vững mạnh của nền công nghiệp đắt giá này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here