Hiện nay, ngành công nghệ ô tô nước ta ngày càng phát triển. Khi đó có thể nói ngành dịch vụ sửa chữa ô tô vô cùng phát triển để đáp ứng số lượng xe ngày càng tăng. Trong đó, 3 yếu tố mang ý nghĩa sống còn để tiếp tục với nghề đó là: Kiến thức về ô tô, kỹ năng trong ngành sửa chữa ô tô, đặc biệt và quan trọng hơn cả đó là tiếng anh chuyên ngành ô tô.
Tại sao tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô lại quan trọng tới vậy, câu trả lời bật mí rõ nhất trong bài viết sau.

1. Hầu hết các tài liệu – phần mềm đều được viết bằng ngôn ngữ tiếng anh

Hầu hết các tài liệu ô tô chúng ta được học ngày nay là do được dịch từ các tài liệu tiếng anh ra. Thế nhưng ngày càng có nhiều tài liệu mới mà đôi khi để tìm kiếm được chúng mình cũng phải nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng anh thì mới mong ra được kết quả. Vì ở Việt Nam hiện nay không có quá nhiều người sẵn sàng dịch những tài liệu đó rồi chia sẻ lên mạng cho mọi người.

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô

>>>Xem thêm: Top 3 công nghệ ô tô hiện đại nhất hiện nay 

Những bộ phần mềm tra cứu về ô tô lớn nhất và thông dụng nhất như alldata, ondemand đều sử dụng tiếng anh mà nếu chúng ta không có chút kiến thức nào về anh văn thì trong trường hợp cần thông tin sửa chữa một dòng xe nào đó, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn khi không biết vào phần nào để tìm được thông tin mình cần, hoặc tệ hơn khi bạn đã tìm được thông tin mình cần nhưng lại không hiểu nó viết về cái gì.

2. Cơ hội sử dụng thành thạo các thiết bị chẩn đoán

Công nghệ trên ô tô ngày càng phát triển, hiện nay các gara chỉ sửa chữa bằng kinh nghiệm, các bác thợ già chỉ biết mỗi xe sử dụng chế độ hòa khí thì không thể nào phát triển được. Công nghệ ô tô đã phát triển rất lâu, trong tương lai là những chiếc xe không người lái, những chiếc xe biết bay, các hệ thống điều khiển điện, điện tử trên xe phức tạp vô cùng mà để giao tiếp với chúng cần sự hỗ trợ cuẩ những chiếc bị chuẩn đoán, máy chẩn đoán. Chúng ta dễ dàng tìm được ra bệnh mà thời gian và công sức bỏ ra giảm đi rất nhiều với điều kiện bạn biết tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô.

Lý do nên học tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô là gì ?

3. Tránh những sai lầm không đáng có

Thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều cảnh báo và chỉ dẫn được dán trên khoang động cơ, nếu bạn để ý sẽ thấy xe càng hiện đại, càng đắt tiền thì số lượng tem cũng càng nhiều. Điều đó cho thấy hệ thống trên xe càng phức tạp và bạn càng phải hiểu rõ và tuân thủ những chỉ dẫn trên chiếc xe đó.

Lợi ích khi học tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô là gì ?

Từ chỉ dẫn về thông số dầu nhớt, khuyến cáo sử dụng, loại môi chất lạnh, hướng dẫn đường đi dây đai,…Đã có nhiều trường hợp vì không hiểu được tiếng anh cộng với một chút tò mò thái mái tay chân đã dẫn đến những sự cố đáng tiếc ví dụ mở nắp két nước trong khi động cơ đang nóng dẫn tới việc bị bỏng nặng do hơi nước bắn ra.
Với những lý do mà congngheoto.org chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh chuyên ngành công nghệ ô tô. Hi vọng bạn sẽ sớm bổ sung cho mình kiến thức để đem lại những kết quả tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here